Vệ sinh và bảo quản đệm lò xo đúng cách
Vệ sinh và bảo quản đệm lò xo đúng cách

Vệ sinh và bảo quản đệm lò xo đúng cách

Hầu như gia đình nào hiện nay cũng đều rất ưa chuộng đệm lò xo bởi sự thoải mái cũng như tiện ích mà nó mang lại.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đệm lò xo, đệm rất dễ bị dính bẩn sinh hoạt. Để tìm hiểu cách vệ sinh và bảo quản đệm lò xo, bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Tháo đệm và vệ sinh đệm

Đầu tiên, bạn tháo rời vỏ đệm ra khỏi hệ thống lò xo, ngâm trong nước ấm 40 độ C hòa với bột giặt chuyên dụng. Bạn cũng có thể đổ giấm ăn hoặc baking soda trực tiếp lên các vết bẩn khó giặt; đồng thời vệ sinh tại chỗ phần bề mặt không tháo ra được của đệm.

Tháo đệm và vệ sinh đệm
Tháo đệm và vệ sinh đệm

Vệ sinh toàn bộ đệm

Bạn nên vệ sinh toàn bộ đệm lò xo khoảng 1 lần mỗi năm và thực hiện việc này vào những ngày khô ráo/mùa hè. Quy trình vệ sinh toàn bộ nệm lò xo thường gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Dùng máy hút bụi làm sạch sâu phần vỏ đệm.

Bước 2: Dùng nước vệ sinh chuyên dụng cho đệm để vệ sinh các vết ố, nằm rải rác khắp bề mặt đệm.

Bước 3: Làm sạch bề mặt đệm bằng khăn ẩm thấm nước tẩy trắng pha loãng, sử dụng bàn chải lông cọ mềm chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt.

Bước 4: Dùng máy hút bụi hút sạch bụi nước trên mặt đệm, lặp lại các bước 2,3,4 đến khi đệm hoàn toàn sạch sẽ theo mong muốn.

Bước 5: Phơi đệm ở chỗ râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp; nếu phơi vào mùa hè thì chỉ cần 1-2 giờ đệm đã sạch sẽ và khô thoáng, có thể sử dụng ngay.

Vệ sinh một vùng đệm

Các gia đình có con nhỏ làm đổ thức ăn, tè dầm lên một vùng đệm là một tình trạng thường gặp. Bạn nên mua tấm bọc bảo vệ đệm để khắc phục các tình huống này. Những tấm bọc này cũng dễ dàng giặt bằng tay, bằng máy khi có vết bẩn và giúp giữ sạch bề mặt đệm đến mức tối đa.

Để vệ sinh một vùng đệm lò xo bị bẩn, bạn có thể sử dụng dung dịch nước giặt quần áo đã pha loãng, lấy bông thấm vào vùng đệm cần vệ sinh và dùng bàn chải đánh răng làm sạch vết bẩn. Đừng sử dụng chanh, giấm ăn hoặc bột giặt tẩy rửa mạnh để vệ sinh bề mặt đệm, tránh gây hư hỏng đệm nhé!

Vệ sinh một vùng đệm
Vệ sinh một vùng đệm

Bảo quản đệm lò xo đúng cách

  • Bảo quản đệm nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp;
  • Hạn chế tác động biến dạng hệ thống lò xo của đệm;
  • Không dùng hóa chất tẩy rửa trực tiếp lên đệm;
  • Không dùng bàn là làm khô đệm, chỉ dùng máy sấy tóc mức nhiệt thấp;
  • Sử dụng tấm bảo vệ trải lên bề mặt đệm.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Trả lời