Vệ sinh kính mắt đơn giản mà vẫn sáng sạch
Hướng dẫn vệ sinh kính mắt đơn giản mà hiệu quả

Vệ sinh kính mắt đơn giản mà vẫn sáng sạch

Đa số người sử dụng kính mắt thường lau kính bằng một mảnh vải khô, khăn giấy khô hoặc có thể lau bằng bất cứ vật dụng nào có thể nhìn thấy trước mắt. Tuy nhiên thì đây là một cách vệ sinh sai hoàn toàn. Bạn cần xem lại cách vệ sinh của mình đi nếu như không muốn chiếc kính mắt của mình phải thay đổi thường xuyên nhé.

Bài viết dưới đây công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE sẽ hướng dẫn bạn một số cách vệ sinh kính mắt đúng cách giúp bảo quản kính lâu dài nhé.

1.Sử dụng rượu hoặc bia và giấm

Bia, rượu hoặc bất cứ nguyên liệu chứa cồn nào cũng có khả năng làm sạch kính hiệu quả. Công thức như sau: 3 thìa bia hoặc rượu, hoặc cồn, nhỏ 3-5 giọt giấm,3 thìa nước lọc, tất cả được lắc đều trong một bình xịt. Khi mắt kính của bạn bị mờ, bạn chỉ cần phun xịt hỗn hợp này lên mắt kính và sau đó lau khô bằng vải bông mềm.

Sử dụng rượu hoặc bia và giấm có thể vệ sinh kính mắt sạch bóng
Sử dụng rượu hoặc bia và giấm có thể vệ sinh kính mắt sạch bóng

2. Sử dụng kem đánh răng

Bạn hãy dùng ít kem đánh răng (loại không có hạt nhỏ li ti) thoa đều lên bề mặt kính theo những vòng tròn chồng lên nhau. Sau đó bạn có thể dùng một ít cồn thấm vào bông gòn để lau mắt kính lại một lần nữa cho sạch. Cuối cùng dùng khăn ướt lau lại lần nữa cho đến khi tròng kính của bạn sáng trở lại. Đây cũng là một cách hiệu quả trị xước mắt kính nhé.

3. Sử dụng baking soda

Bạn lấy một lượng baking soda nhỏ trộn đều với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng khăn hoặc bông mềm lau chùi mắt kính, nếu kính bị xước thì bạn tập trung miết nhẹ nhàng vào khu vực bị xước và làm nhiều lần cho đến khi mắt kính sáng bóng và không còn vết xước là được nhé.

4. Sử dụng xà phòng rửa chén, nước rửa tay hoặc sữa tắm

Bạn chỉ cần đặt kính dưới vòi nước rồi xả nhẹ cho kính ướt rồi thêm vài giọt nước rửa chén, sữa tắm… xoa nhẹ khắp mắt kính đến gọng kính. Sau đó, rửa sạch lại chúng để loại bỏ xà phòng và vỗ nhẹ cho mắt kính khô. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng vải mềm để lau thật sạch kính.

Bạn nên nhớ thực hiện động tác lau kính thật nhẹ nhàng để tránh gây trầy xước hoặc làm vỡ mắt kính. Cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào còn sót lại trên mắt kính một cách hiệu quả.

Sử dụng xà phòng hoặc các loại nước rửa tay, sữa tắm giúp vệ sinh sạch kính mắt
Sử dụng xà phòng hoặc các loại nước rửa tay, sữa tắm giúp vệ sinh sạch kính mắt

5. Sử dụng kem đánh bóng kim loại

Nếu như nhà bạn đang có sẵn loại kem đánh bóng kim loại thì hãy tận dụng ngay nhé.

Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ dung dịch đánh bóng kim loại bôi lên mắt kính thật nhẹ nhàng, với khu vực mắt kính bị xước, bạn sử dụng khăn mềm hoặc bông gòn để kỳ cọ cho đến khi vết xước biến mất. Bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần để khắc phục vết xước hiệu quả nhất. Như thế là bạn đã có một chiếc kính sáng bóng và không hề xước xát rồi.

6. Sử dụng dung dịch lau kịch chuyên dụng

Để không mất công cầu kì như những cách trên thì sử dụng dung dịch lau kịch chuyên dụng chính là cách hiệu quả nhất bạn nên tận dụng. Hãy ra quán và mua ngay lọ dung dịch lau kính chuyên dụng để có thể vệ sinh kính được hiệu quả và nhanh nhất nhé.

Bài viết được biên soạn và sưu tầm bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Trả lời