Vệ sinh giày cao gót sạch bong như mới
Vệ sinh giày cao gót sạch bong như mới

Vệ sinh giày cao gót sạch bong như mới

Giày cao gót là vật dụng quen thuộc cần thiết của các chị em phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển và sử dụng, chắc chắn không thể tránh khỏi việc bị bẩn. Điều nay gây lúng túng cho đa số chị em vì không biết cách vệ sinh giày cao gót của mình sao cho đúng cách.

Bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ sẽ hướng dẫn bạn đọc vệ sinh đôi giày cao gót của mình thật đơn giản mà vẫn giữ được độ mới của giày.

Chúng ta sẽ bắt đầu từ các vết bẩn nhỏ đến các vết bẩn lớn hơn.

1. Đối với các vết bẩn nhỏ

Để giải quyết bạn nên dùng chiếc khăn lông sạch, mềm mại, thấm một ít nước và lau giày cao gót một cách nhẹ nhàng. Đừng chà sát quá mạnh lên bề mặt giày cao gót bạn nhé! Bởi vì làm như vậy có thể khiến đôi giày cao gót đẹp của bạn bị biến dạng và phần da giày bị sướt, mất độ bóng so với trước đấy

Ngoài ra còn có một mẹo cực hay cho bạn nữa. Đó là sau khi khi lau bằng khăn lông, dùng mặt trong vỏ chuối chà lên giày cao gót để giày thêm bóng đẹp.

Vệ sinh một số vết bẩn nhỏ trên giày cao gót
Vệ sinh một số vết bẩn nhỏ trên giày cao gót

2. Đối với các vết bẩn cứng đầu

Với những vết bẩn cứng đầu này bạn có thể sử dụng dầu khoáng hoặc acetone để làm sạch. Thấm một ít dung dịch trên vào khăn bông hoặc một chiếc bàn chải nhỏ có lông mềm. Chà thật nhẹ nhàng từ trên xuống dưới lên vị trí vết bẩn trên giày cao gót.

Những vết bẩn này sẽ được tẩy sạch một cách nhanh chóng ngay thôi! Nếu bạn không có những dung dịch trên thì có thể sử dụng kem đánh răng để thay thế. Kem đánh răng tuy là một vật dụng quen thuộc nhưng lại cực kỳ hữu dụng trong việc giữ cho giày cao gót luôn đẹp đấy.

3. Làm khô giày cao gót sau khi trời mưa

Điều đầu tiên mà bạn nên làm là hãy nhanh chóng vệ sinh giày cao gót khỏi bùn đất. Sau đó dùng khăn lông thấm cho ráo giày. Đừng quên vo tròn những mẫu giấy báo cũ và bỏ vào trong giày cao gót bạn nhé! Chúng vừa có tác dụng hút phần nước thừa trong giày vừa giúp giày giữ hình dáng ban đầu.

Hãy nhớ kiểm tra và thay những mẫu giấy báo này thường xuyên cho đến khi giày khô hẳn. Tuyệt đối không được dùng máy sấy hay phơi trực tiếp ngoài nắng mà hãy đặt giày tại nơi khô ráo nha!

Vệ sinh giày cao gót ngay sau khi trời mưa
Vệ sinh giày cao gót ngay sau khi trời mưa

4. Khử mùi giày cao gót

Đôi giày cao gót đẹp của bạn bị bốc mùi khiến bạn không cảm thấy dễ chịu chút nào. Chỉ cần áp dụng mẹo sau đây, vấn đề này sẽ không còn là điều khiến bạn phải đau đầu, lo lắng nữa.

Bạn lấy baking soda trộn cùng bột bắp và tinh dầu thơm mà bạn yêu thích. Sau đó, cho hỗn hợp này vào một chiếc túi nhỏ, cột kín miệng túi và để vào giày qua đêm. Đến sáng hôm sau bạn sẽ so sánh được sự khác biệt ngay thôi. Bởi giày cao gót đẹp của bạn giờ đây đã thật thơm tho.

Hy vọng với 4 mẹo trên đó, các chị em sẽ luôn có được cho mình những đôi giày sáng sạch như mới.

Biên soạn và sưu tầm bài viết bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Trả lời