Tẩy vết cháy trên bàn ủi hiệu quả với 7 mẹo đơn giản
7 mẹo tẩy sạch vết cháy đen trên bàn ủi

Tẩy vết cháy trên bàn ủi hiệu quả với 7 mẹo đơn giản

Bàn ủi là vật dụng quen thuộc với cuộc sống của chúng ta thường ngày tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không ít người gặp phải trường hợp bàn ủi bị cháy hoặc dính vết vải cháy khiến bàn ủi có vết đen rất xấu xí.

Công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bay vết bẩn đó với 7 phương pháp vô cùng đơn giản dưới đây.

1. Sử dụng chanh

 • Cắt đôi 1 quả chanh tươi, lấy một phần chà mạnh lên vết cháy bám trên mặt đế bàn ủi.
 • Sau 2 – 3 phút, dùng khăn sạch lau lại, chanh tươi sẽ giúp bề mặt bàn ủi sạch sẽ như lúc chưa dính vết cháy.
sử dụng chanh đánh bay vết cháy trên bàn ủi
Chanh có thể được sử dụng để đánh bay vết cháy đen trên bàn ủi

2. Sử dụng sáp nến

 • Cắm điện cho bàn ủi, chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình, khi bàn ủi nóng, bạn chà đầu nến lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen.
 • Nhờ đó, mặt bàn ủi sẽ sạch bong vết bẩn. Bạn lưu ý là sau khi sáp nến chảy ra, dùng khăn sạch lau ngay vết cháy, không để lâu, tránh cho chúng đóng cứng trên mặt đế, khó chùi sạch.

3. Sử dụng baking soda

 • Pha một lượng nước và baking soda bằng nhau theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp nhão. Sau đó, bạn nhúng khăn vào hỗn hợp và lau lên mặt bàn ủi.
 • Dùng khăn sạch lau đi phần baking soda bám trên mặt đế.
 • Bật chế độ hơi nước để phun sạch baking soda còn bám lại trong lỗ thoát hơi (nếu là bàn ủi hơi nước) và lau lại lần nữa với khăn sạch, mặt đế bàn ủi sẽ sáng sạch, không còn vết cháy nữa.

4. Sử dụng muối

 • Tẩy vết cháy trên mặt đế bàn ủi với muối, trước tiên, bạn đặt một miếng khăn giấy lên mặt bàn. Rắc một muỗng canh muối lên khăn, nên dùng muối thô, hạt muối càng to làm sạch mặt bàn ủi càng nhanh.
 • Cắm điện cho bàn ủi, chỉnh mức nhiệt độ cao nhất, nhớ tắt chế độ phun hơi nước. Sau đó, ấn nhẹ mặt đế bàn ủi lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.
sử dụng muối để tẩy vết cháy trên bàn ủi
Sử dụng muối để tẩy vết cháy trên bàn ủi

5. Sử dụng kem đánh răng

Bạn chỉ cần thoa kem đánh răng lên vết cháy và sau đó lấy khăn sạch ẩm lau sạch khu vực có kem đánh răng đã bôi. Lúc này đế bàn ủi đảm bảo sẽ sạch đẹp như mới ngay.

6. Sử dụng giấm ăn và muối

 • Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, đặt lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng không nóng là bạn có thể bắt đầu dùng dung dịch để chùi mặt đế bàn ủi được rồi.
 • Đeo găng tay và nhúng miếng bọt biển vào dung dịch, chà sạch mặt bàn ủi.
 • Sau đó, dùng bàn chải lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy, không dùng các miếng chùi rửa bằng sắt sẽ dễ làm xước mặt bàn ủi.
 • Cuối cùng, dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng ủi đồ như bình thường nhé.

7. Sử dụng thuốc tẩy

Nếu như các phương pháp sử dụng các nguyên liệu có sẵn trên không hiệu nghiệm với vết cháy trên bàn ủi nhà bạn thì bạn chỉ còn phương pháp cuối cùng chính là sử dụng thuốc tẩy chuyên dụng mà thôi.

Bạn chỉ cần cho một ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch, sau đó sử dụng bàn ủi ủi chiếc ăn đó nhiều lần hoặc dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi. Thuốc tẩy chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu hiệu quả.

Bài viết được biên soạn và sưu tầm bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Trả lời