Phương pháp bảo quản điều hòa khi mùa đông tới
tu-bao-duong-dieu-hoa-tai-nha

Phương pháp bảo quản điều hòa khi mùa đông tới

Bạn không biết bảo quản điều hòa ra sao khi không sử dụng trong một thời gian dài.
Khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh, bạn muốn tắt những thiết kị làm lạnh như quạt, điều hòa để tiết kiếm điện năng.
Dịch vụ tạp vụ văn phòng Hà Nội cung cấp cho các bạn những phương pháp bảo quản điều hòa khi chúng “ngủ đông”

cach-bao-quan-may-lanh-khi-khong-su-dung-nua_
  • Bạn nên rút phích cắm và vệ sinh sạch sẽ bên ngoài. Sau đó gọi thợ kĩ thuật đến vệ sinh bên trong điều hòa. Điều đó giúp điều hòa nhà bạn được sạch sẽ không còn bụi bẩn bên trong
  • Sau khi vệ sinh xong, bạn cần bật chế độ quạt gió ” Fan Mode” để cho dàn lạnh được hoàn toàn khô dáo trước khi không hoạt động, động tác này giúp cho điều hòa nhà bạn tại mặt lạnh là các cánh tản nhôm, không bị ô xi hóa hoen gỉ, vì nước còn đọng trên dàn. Nếu là môi trường cơ quan do lượng người thời gian dùng dài, cần phải bảo dưỡng khi đó các thợ điều hòa sẽ dùng máy xịt áp lực để vệ sinh sạch nó.
  • Điều hòa lâu không hoạt động cần phải ngắt attomat, hoặc cầu dao hay phích cắm, nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không có chức năng làm lạnh.
  • Vệ sinh sạch sẽ kĩ càng bộ phận phin lọc gió và lắp lại như cũ. Việc vệ sinh phin lọc sẽ giúp cho điều hòa được sạch sẽ trước khi nghỉ ngơi, bằng không bụi bám vào sẽ cáu ở đó, sau rất khó rửa hoặc gây hoen gỉ, nấm mốc ở các bộ phận khác.
  • Nên tháo pin ra khỏi điều khiển. Vì để điều khiển lâu không sử dụng, pin sẽ có thể chảy nước và làm chập các mạch điều khiển. Điều khiển cần được để nơi khô ráo.

 

Tổng hợp và sưu tầm bài viết: Dịch vụ tạp vụ văn phòng theo giờ 2020

Trả lời