Những cách đơn giản để vệ sinh bình giữ nhiệt
Cách vệ sinh bình giữ nhiệt hiệu quả

Những cách đơn giản để vệ sinh bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt có tác dụng giữ nhiệt và lưu giữ vị ngon hơn cho đồ uống của bạn.

Tuy vậy sau khi sử dụng chúng ta không rửa đúng cách sẽ lưu lại mùi vô cùng khó chịu. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng giúp bạn tổng hợp một số mẹo vệ sinh bình giữ nhiệt sau đây.

Sử dụng giấy báo cũ để vệ sinh bình giữ nhiệt

Thật bất ngờ khi giấy báo vò nhàu lại có tác dụng khử mùi và hút ẩm rất tốt. Điều bạn cần làm là rửa sạch bình sau đó cho giấy báo vò nhàu vào và đậy nắp lại.

Thời gian 2-3 ngày sau bạn lấy ra là mọi mùi khó chịu đã hết.

Sử dụng nước và baking soda

Bạn tiến hành vệ sinh như sau. Rửa sạch bình giữ nhiệt sau đó cho một thìa baking soda cùng nước vào. Để 1 tiếng hoặc để qua đếm. Rửa sạch lại. Lặp lại nếu bình nước vẫn còn mùi.

vệ sinh bình giữ nhiệt
Sử dụng baking soda và nước

Sử dụng baking soda với giấm hoặc chanh

Giấm hoặc chanh thật sự có tác dụng rất lớn trong việc vệ sinh và khử mùi. Axit trong chanh hoặc giấm giúp đánh tan những vết bẩn cứng đầu trong bình.

Bạn chỉ cần cho 1 thìa baking soda, thêm 1 chén giấm hoặc chanh. Đậy nắp và lắc bình. Sau đó bạn đổ hỗn hợp đi và rửa sạch lại là được.

vệ sinh bình giữ nhiệt
Vệ sinh bình giữ nhiệt

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn rửa sạch bình giữ nhiệt sau đó cho bã cà phê vào để qua đêm. Bã cà phê sẽ hút hết mùi khó chịu và lưu lại hương thơm cà phê thoang thoảng.

vệ sinh bình giữ nhiệt
Sử dụng bã cà phê để khửu mùi

Một số lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt

Đọc kỹ những khuyến cáo, hướng dẫn sử dụng trên bình giữ nhiệt. Để xem loại bình này là bình giữ nóng, hay giữ lạnh, hay đây là loại bình lưỡng tính. Nếu sử dụng giữ nhiệt không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của bình.

Không sử dụng các vật sắc nhọn hoặc chất tẩy rửa mạnh để làm vệ sinh bình vì sẽ làm bình bị xước, ảnh hưởng đến chất lượng.

Nếu thân bình xuất hiện rỉ sét, bạn nên vứt bỏ ngay. Lượng sắt trong bình khá cao sẽ phán ứng với các loại đồ uống, gây hại cho sức khỏe

Tránh va đập mạnh sẽ làm biến dạng bình, gây hư hỏng

Hy vong những mẹo trên sẽ giúp bạn vệ sinh bình giữ nhiệt hiệu quả nhất.

Bài viết được tổng hợp bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội VHE – https://tapvusach.com

Trả lời