Làm sáng bóng nồi chảo inox đơn giản nhất
Hướng dẫn một số cách làm sáng bóng đồ dùng bằng inox

Làm sáng bóng nồi chảo inox đơn giản nhất

Nồi chảo bằng inox rất dễ sử dụng nhưng cũng rất dễ trở nên hoen ố. Thế nhưng chúng ta vẫn có cách để biến những chiếc nồi chảo hoen ố trở nên sáng bóng ngay tức thì vô cùng đơn giản.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

1. Sử dụng chanh

Chanh từ lâu được biết tới như một chất tẩy rửa từ thiên nhiên tuyệt vời. Đối với những loại nồi chảo inox dùng lâu ngày, sẽ phai màu và có dấu hiệu bị hoen ố. Các bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng và chà sát khắp bề mặt nồi, chảo. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Tính axit có trong chanh sẽ làm cho nồi chảo inox nhà bạn trở nên sáng bóng, và các vết hoen ố sẽ biến mất.

Sử dụng chanh để làm sáng bóng đồ dùng inox
Sử dụng chanh để làm sáng bóng đồ dùng inox

2. Sử dụng nước rửa chén

Các bạn có thể hòa tan nước rửa bát vào dung dịch nước ấm. Độ đậm hay loãng của dung dịch phụ thuộc vào vết bẩn mà bạn cần làm sạch. Sau khi pha dùng khăn mềm nhúng nước dung dịch và chà lên vết bẩn. Chà qua chà lại để vết bẩn có thời gian được làm sạch.

Sau khi chà vết bẩn bằng dung dịch xong, bạn sẽ dùng nước sạch để rửa trôi các chất tẩy rửa cùng vết bẩn. Thực hiện việc này một cách cẩn thận để loại bỏ hết vết bẩn và cả mùi của chất tẩy rửa.

3. Sử dụng baking soda

Bạn cũng có thể dùng baking soda (mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh) để tẩy sạch các vết hoen ố trên nồi chảo inox. Bạn hòa tan baking soda và nước theo tỉ lệ 1:0.5 để có hỗn hợp sệt. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên vết hoen ố, dùng khăn mềm chà sát cho sạch. Cuối cùng rửa lại bằng nước là được.

4. Sử dụng nước lau kính

Ngoài việc dễ lau chùi, có tính chịu lực và chịu nhiệt tốt thì một nhược điểm nhỏ của inox là bám dính dấu vân tay. Nhưng, với việc sử dụng nước lau kính để làm sạch các thiết bi inox thì nhược điểm này sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng. Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của thiết bị, dùng khăn lau thành vòng tròn để loại bỏ vết bẩn. Lau lại lần nữa nếu cần.

Sử dụng nước lau kính để làm sáng bóng đồ dùng inox
Sử dụng nước lau kính cũng có thể làm sáng bóng đồ dùng inox hiệu quả

5. Sử dụng giấm

Bạn cũng có thể dùng giấm ăn để làm sạch vết hoen ố trên bề mặt nồi chảo inox. Bạn dùng dầu thực vật hòa với nước và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1:2, khuấy đều, sau đó phun lên nồi, chảo chà sát và rửa sạch.

6. Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Khi đồ inox bị bỏ quên và không sử dụng lâu ngày, sẽ xuất hiện các vết bẩn cứng đầu do bụi bẩn và do các tác nhân môi trường. Khi đó bạn cần các dung dịch chuyên dụng (có thể mua ở các siêu thị hoặc chợ) để trả lại vẻ sáng bóng tự nhiên mà không làm tổn hại gì đến chất lượng của inox.

Các vết bẩn cứng đầu cần phải đươc giải quyết bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng bởi các phương pháp trên chỉ có thể làm sạch các vết hoen ố nhẹ và còn mới mà thôi.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội.

Trả lời