Khử sạch mùi hôi giày da mới
Đánh bay mùi hôi giày da mới hiệu quả

Khử sạch mùi hôi giày da mới

Những đôi giày da sáng bóng lịch lãm mới luôn đi kèm mùi da rất nồng. Nếu không biết cách khử mùi hôi đi thì chân sẽ bị ám mùi rất khó chịu, và để tình trạng này kéo dài có thể gây hôi chân.

Bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE sẽ hướng dẫn bạn khử sạch mùi hôi này chỉ với các nguyên liệu đơn giản có ngay trong nhà.

1.Trà túi lọc đã qua sử dụng

Đừng vội bỏ đi xác trà đã lọc qua nhé. Vì trà có tính khử mùi rất tốt sẽ giúp làm mất đi mùi hôi khó chịu của da mới.

Cách thực hiện:

Cách làm cực đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2-3 túi trà đã lọc cho vào mỗi chiếc để qua đêm. Nếu mùi hôi chưa bay hết, hãy để qua đêm thêm 1-2 ngày để khử sạch mùi.

sử dụng trà túi lọc đã qua sử dụng
Sử dụng trà túi lọc đã qua sử dụng

2. Sử dụng giấy bão cũ

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần vò một ít báo cũ rồi để vào trong giày qua đêm. Đảm bảo những mùi hôi của da động vật, mùi hóa chất của giày mới, thậm chí là nấm mốc,.. trong giày cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

3. Sử dụng bã cà phê

Cách thực hiện:

Bạn cho bã cà phê cho vào túi vải mỏng cột chặt để trong giày để qua đêm. Bằng cách này, bã cà phê sẽ hút ẩm và lấy hết đi những mùi hôi khó chịu.

sử dụng bã cà phê để khử mùi hôi giày da mới
Sử dụng bã cà phê để khử mùi hôi giày da mới

4. Sử dụng phấn rôm và tủ lạnh

Cách thực hiện:

Bạn cho một chút phấn rôm em bé vào giày, lắc đều và để vào trong một túi ni lông kín hoặc một chiếc túi có khóa sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 5 tiếng.

Với cách làm này không chỉ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi da mới của giày mà còn có thể khử sạch những vi khuẩn gây hại có trong giày để bảo vệ đôi chân của bạn khỏe mạnh hơn.

5. Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn là một chất có khả năng khử mùi, diệt khuẩn rất tốt mà chắc hẳn không phải ai cũng biết đến.

Cách thực hiện:

Bạn pha một chút giấm ăn với nước ấm, rồi thực hiện tương tự cách 1 ở trên. Đây là một cách khử mùi hôi giày da mới đơn giản nhưng rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng trước khi sử dụng giày.

Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng những loại giấm trắng thay vì những loại giấm màu vì nó sẽ khiến đôi giày của bạn có những vết ố. Hãy thử ở 1 góc nhỏ để xem giày bạn có phù hợp với giấm không nhé.

6. Sử dụng baking soda

Baking soda từ lâu đã rất được ưa chuộng không chỉ trong nấu ăn mà còn rất hiệu quả trong việc hút ẩm và khử mùi.

Cách thực hiện:

Cách 1: Đầu tiên bạn hòa baking soda với một chút nước ấm, sau đó dùng một miếng vải mềm, sạch thấm dung dịch trên rồi lau xung quanh và bên trong của giày. Sau đó để giày khô tự nhiên và tuyệt đối không nên sấy hoặc phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng Mặt Trời sẽ dễ làm hỏng lớp da của giày.

Cách 2: Bạn có thể cho baking soda vào một chiếc tất khô, sách. Sau đó, để vào trong giày từ đêm đến sáng. Mùi hôi sẽ giảm đáng kể sau khi thực hiện đấy.

sử dụng baking soda đẩy bay mùi hôi giày da mới
Sử dụng baking soda cũng có thể đẩy bay mùi hôi giày da mới

7. Sử dụng than hoạt tính

Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị một chiếc tất khô và sạch, sau đó cho than hoạt tính vào rồi buộc lại thật chặt, tránh để rơi ra giày sẽ làm bẩn chân khi sử dụng.

Tiếp theo bạn để vào giày qua 1 đêm, chiếc tất than hoạt tính này sẽ giúp bạn khử sạch những mùi hôi khó chịu trong giày, đồng thời giúp đôi giày luôn được khô thoáng, giúp hạn chế phát sinh mùi khi sử dụng giày.

Trên đây là 7 cách khử mùi hôi của giày da mới mua vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

Bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Trả lời