Cách tẩy trắng quần áo không sử dụng thuốc hại da
Hướng dẫn tẩy quần áo không sử dụng thuốc hại da

Cách tẩy trắng quần áo không sử dụng thuốc hại da

Với các chị em nội trợ, việc vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa là điều quan trọng. Nhưng quan trọng hơn thế chính là đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân mình.

Quần áo đôi khi sẽ bị dính những vết bẩ vô cùng khó giặt, để giặt sạch chúng đa số chúng ta phải sử dụng các loại hóa chất nhưng như thế sẽ vô cùng hại sức khở và độc hại

Bài viết dưới đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy trắng quần áo với những cách an toàn nhất, không sử dụng chất hóa học độc hại.

hướng dẫn tẩy rửa quần áo không sử dụng thuốc hại da
Hướng dẫn tẩy rửa quần áo không sử dụng thuốc hại da

1. Sử dụng dung dịch muối và giấm trắng

Đây là một phương pháp tẩy trắng quần áo hiệu quả đang được rất nhiều bà nội trợ truyền tai nhau.

Đây là phương pháp sử dụng nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền, đồng thời các chất này có chứa các chất diệt vi khuản, làm mềm và tẩy trắng nhanh chóng.

Khi thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần cho 1/2 chén giấm, 1/2 chén muối ăn vào một chậu nước nhỏ và ngâm áo trắng trong đó khoảng 30 phút rồi giặt xả như thông thường.

2. Dùng chanh và nước nóng

Chanh là nguyên liệu chứa nhiều axit nên có tính năng tẩy rửa rất tốt. Đặc biệt, chúng sẽ càng phát huy tác dụng khi kết hợp với nước nóng.

Cách thực hiện rất đơn giản như sau: Đun sôi lát chanh tươi đã được cắt mỏng, sau đó bạn bỏ quần áp cần làm sạch vào ngâm khoảng 1 tiếng. Cuối cùng, bạn giặt lại và xả sạch. Nếu bạn muốn giữ quần áo trắng sạch sẽ, bạn có thể hòa lẫn nước cốt chanh vào nước rồi giặt môi ngày. Chắc chắn các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ đó.

sử dụng chanh và nước nóng kết hợp
Sử dụng chanh và nước nóng kết hợp

3. Sử dụng baking soda kết hợp chanh tươi

Công dụng của baking soda chắc chắn không cần bàn cãi nữa đúng không nào?

Bạn sử dụng một lượng baking soda rắc trực tiếp lên bề mặt áo bẩn. Tiếp theo, bạn sử dụng nửa quả chanh tươi chà xát nhẹ lên vết bẩn, để hỗn hợp ngấm đều vào các sợi vải khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn làm sạch với nước ấm như bình thường. Ngoài ra, các chị em cũng có thể trộn 1 thìa baking soda vào nước cốt chanh, sử dụng bàn chải mềm chà hỗn hợp vừa tạo thành lên phần áo bị bẩn và sua đó để yên 1 chút cho hợp chất này phát huy công dụng tẩy trắng xả sạch lại bằng nước.

4. Sử dụng rượu vodka

Dùng rượu vodka cũng là một cách hiệu quả để tẩy trắng quần áo hiệu quả. Với nồng độ cồn khá cao, từ 25-50% rượu vodka có khả năng tẩy mạng nên bạn nhớ đừng lạm dụng phương pháp này nhé.

Để thực hiện phương pháp này, bạn thực hiện như sau: Pha hỗn hợp rượu và nước trắng theo tỷ lệ đều nhau. Sau đó sử dụng dung dịch này thoa lên bề mặt quần áo bị ố vàng và chờ khoảng 15 phút cho chúng biến mất hoàn toàn rồi giặt lại áo trắng là hoàn tất.

Biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Trả lời