Bỏ túi 10 mẹo nấu ăn siêu hay
Bỏ túi 10 mẹo nấu ăn siêu hay cho gian bếp nhà bạn

Bỏ túi 10 mẹo nấu ăn siêu hay

Để thời gian nấu nướng được tiết kiệm và quy trình nấu ăn trở nên nhanh chóng mà các món ăn vẫn giữ được độ tươi ngon, các chị em nội trợ phải thuộc lòng 1- mẹo nấu ăn dưới đây ngay lập tức nhé.

  1. Giữ rau luôn tươi xanh

Để bảo quản rau luôn tươi xanh và không bị hỏng nhanh, bạn chỉ cần rửa rau sạch rồi sau đó để khô nước và cho vào túi bảo quản thực phẩm với đầy không khí phía trong túi và buộc chặt lại để trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Mài dao

Nếu như bạn không dó dụng cụ mài dao chuyên dụng thì giải pháp cho bạn đó chính là sử dụng 1 chiếc cốc hoặc bát bằng cốm thông thường. Sau đó úp ngược nó lại và trượt lưỡi dao vào đáy bát hoặc cốc cốm nhiều lần.

3. Xử lý thớt bị trơn/trượt

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng thớt mà bị trơn trượt thức ăn thì giải pháp hữu hiệu cho bạn chính là đặt 1 tấm khăn ướt ngay trên mặt thớt và tiến hành chế biến thức ăn trên mặt khăn ướt đó, đảm bảo không còn trơn trượt nữa đâu nhé.

xử lí thớt bị trơn trượt
Xử lý thớt bị trơn trượt

4. Làm nóng thức ăn đều trong lò vi sóng

Để có thể làm nóng thức ăn trong lò vi sóng đều tất cả các phần, từ trong và ra ngoài và các mặt, bạn hãy để thức ăn trải đều ở xung quanh 1 chiếc đĩa nhưng hãy bỏ trống phần ở giữa, khu vực trung tâm chiếc đĩa. Sau đó bạn chỉ việc bỏ đồ ăn vào trong lò mà thôi.

5. Lưu trữ gia vị

Nếu như bạn đang thiếu những chiếc hộp để đựng gia vị nấu ăn, vậy thì tại sao không thử sử dụng những hộp kẹo nhỏ thay vì sử dụng túi ni lông vừa không an toàn lại không đảm bảo tính thẩm mĩ nhỉ?

6. Màng bọc thực phẩm

Có rất nhiều màng bọc thực phẩm khi bỏ ra sử dung thì lại bị dính vào với nhau. Để giải quyết vấn đề này thì bạn hãy để màng bọc thực phẩm ở trong tủ lạnh nhé.

để màng bọc thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh
Để màng bọc thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh

7. Giữ trứng tươi

Để có thể lưu trữ trứng trong một thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi của trứng thì có 1 cách rất đơn giản: bạn chỉ cần thoa chút dầu thực vật lên vỏ trứng trước khi đặt chúng lại vào trong tủ lạnh là được nhé.

8. Bóc vỏ trứng nhanh hơn

Để trứng sau khi luộc xong có thể dễ bóc và bóc nhanh hơn thì bạn đạp vỏ trứng luộc rồi ngay sau đó cho vào bát nước lạnh và chờ 5-10p bỏ ra bóc trứng nhé.

9. Tạo mùi thơm cho tủ lạnh

Để tạo mùi thơm mát cho tủ lạnh, bạn có thể sử dụng quả chanh bằng cách lấy tâm đâm vào vỏ chanh rồi sau đó rút tăm ra, dùng băng dính dán vào những lỗ đã đâm đó và cho chanh vào tủ lạnh là bạn đã có thể sử dụng hương thơm chanh thơm mát cho tủ lạnh nhà bạn rồi.

Sử dụng chanh để tạo mùi thơm cho tủ lạnh
Sử dụng chanh để tạo mùi thơm cho tủ lạnh

10. Tạo hình món trứng

Để rán trứng ốp la có hinh dạng đẹp hơn và tròn hơn, bạn chỉ cần lấy chiếc vòng nhôm hoặc sắt đặt trên mặt chảo rồi đập trứng vào, đun vài phút để tạo khuôn rồi rút chiếc vòng ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng hành tây để tạo khuôn bằng cách cắt ngang củ hành.

Tổng hợp bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE

Trả lời