Bí quyết đuổi kiến ra khỏi nhà trong tích tắc
Hướng dẫn xua đuổi kiến nhanh chóng trong tích tắc

Bí quyết đuổi kiến ra khỏi nhà trong tích tắc

Một ngày nào đó bạn nhận thấy trong nhà mình có rất nhiều kiến mà không biết tại sao? Những con kiến này sẽ khiến bạn rất khó chịu bởi chúng không chỉ tấn công thức ăn nhà bạn mà thậm chí còn có thế đốt lên người bạn và những người xung quanh.

Vậy phải làm thế nào để đuổi những con kiến này đi nhanh chóng và không tốn kém đây?

Hãy cùng công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Sử dụng chanh tươi

Những quả chanh tươi giúp bạn xua đuổi kiến nhanh chóng và dễ dàng.

Để áp dụng phương pháp này, trước tiên bạn hãy dùng 1-2 quả chanh tươi vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến và có khả năng là nơi cư trú của kiến. Ngoài ra, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để có thể ngăn chặn kiến vào nhà làm tổ.

sử dụng chanh tươi giúp bạn xua đuổi kiến
Sử dụng chanh tươi giúp bạn xua đuổi kiến

2. Sử dụng phấn trắng

Phấn trắng hay còn được gọi là phấn viết bảng, có chứa thành phần calcium carbonate (CaCO3), có tác dụng xua đi những con côn trùng, đặc biệt là kiến.

Bạn hãy dùng phấn rồi ngâm nước giã nhỏ ra rồi rắc bột này xung quanh những nơi có kiến. Loại bột này cũng sẽ giúp bạn xua đi những loại côn trùng khác như muỗi, gián,..ra khỏi nhà.

3. Vỏ cam

Vỏ cam có mùi hương tinh dầu rất thơm nhưng đối với kiến thì đây không phải loại hương mà chúng ưa thích.

Để loại bỏ kiến ra khỏi nhà, bạn hãy dùng vỏ cam tươi rồi cho vào một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những khu vực mà bạn không muốn kiến xuất hiện tại đó.

vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi kiến
Vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi kiến

4. Sử dụng hạt tiêu

Tương tự như vỏ cam, hạt tiêu là loại gia vị có hương vị được nhiều người ưa chuộng nhưng nó cũng không phải là loại hương vị mà kiến ưa thích.

Chính vì thế mà bạn có thể đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách đơn giản là rắc hạt tiêu lên những chỗ thường xuyên có kiến lui tới. Nếu như bạn thấy có một tổ kiến gần mình, hãy đổ một ít hạt tiêu xuống những khu vực đó, chắc chắn đàn kiến sẽ không muốn bén mảng đến đó nữa đâu.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Trả lời