7 đồ dùng nhất định phải vệ sinh thường xuyên
7 đồ dùng trong nhà nhất định phải vệ sinh thường xuyên

7 đồ dùng nhất định phải vệ sinh thường xuyên

Để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, việc vệ sinh các vật dụng thường xuyên nhất định không thể bỏ qua.

Thế nhưng trong gia đình nhà bạn lại đang có quá nhiều vật dụng và bạn không thể có đủ thời gian để vệ sinh chúng. Vậy thì cách tốt nhất chính là tìm ra đâu là các đồ dùng, khu vực cần thiết nhất phải được vệ sinh thường xuyên để có thể tiết kiệm được thời gian.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ chỉ cho bạn đâu là các vật dụng cần được vệ sinh thường xuyên trong nhà ở bài viết dưới đây.

vệ sinh thường xuyên các đồ dùng trong nhà
Vệ sinh thường xuyên các đồ dùng trong nhà

1. Tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng trong bếp cần thiết và quan trọng đối với tất cả các hộ gia đình. Đây là nơi chứa thực phẩm, đồ ăn mà chúng ta ăn và chế biến. Do đó đây là khu vực chứa nhiều vi khuẩn và là nơi cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để có thể bảo đảm an toàn sức khỏe.

Để vệ sinh tủ lạnh thì bạn chỉ cần tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn.

vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

2. Lò nướng

Lò nướng là nơi mà đồ ăn dễ vương vãi lại trong quá trình bạn chế biến đồ ăn tại đây nên cũng cần vệ sinh thường xuyên.

Để lau chùi các vết bẩn bám lại bên trong lò , bạn chỉ cần sử dụng mọt ít bột baking soda hòa với một vài giọt giấm trắng. Sau đó bạn lấy miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp đó và lau chùi nhẹ nhàng bên trong lò. Lúc này chắc chắn lò nướng của bạn sẽ sạch bóng như mới.

3. Máy giặt

Máy giặt thực chất cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhưng đa số chúng ta không biết và không quan tâm đến việc vệ sinh vật dụng này.

Bạn chỉ cần kết hợp giấm và baking soda để lau chùi bên trong là đã có thể loại bỏ các vết bẩn cũng như vi khuẩn trong máy giặt rồi.

4. Tủ bếp

Tủ bếp không chỉ là khu vực mà chúng ta khi nấu nướng tay bẩn chạm vào mà đó còn là nơi hút bụi bẩn, mùi nấu nướng vào đó. Do đó tủ bếp là khu vực rất dễ nhanh chóng dính bẩn và dính nhiều dầu mỡ. Nếu bạn để ý thì sau khoảng 1 tuần khi bạn lấy khăn lau tủ bếp, bạn sẽ kinh ngạc về độ bẩn của nó đó.

Do đó bạn hãy chăm chỉ vệ sinh chiếc tủ bếp nhà bếp bằng cách lau chùi chúng với giấm, bột baking soda,..hoặc với các chất tẩy rửa chuyên dụng khác nhé.

lau chùi tủ bếp
Lau chủi tủ bếp thường xuyên

5. Cửa sổ

Đây chắc chắn là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất trong ngôi nhà của bạn và các vết bụi bẩn này có thể dễ dàng nhận ra bởi mắt thường.

Hãy thường xuyên vệ sinh chiếc cửa sổ nhà bạn trước khi chúng trở nên quá bụi bẩn đến mức mờ đi, lúc này ngôi nhà của bạn không chỉ mất đi tính thẩm mĩ mà cửa sổ lúc này sẽ rất khó vệ sinh.

6. Chăn, ga, gối

Đây là những thứ mà chúng ta gắn bó mỗi khi đi làm vệ mệt mỏi hoăc đi ra ngoài về, ngay cả khi không ra ngoài thì trên người và trên quần áo của chúng ta cũng rất bẩn. Việc tiếp xúc thường xuyên với chăn, ga, gối, đệm hàng ngày sẽ làm lan truyền vi khuẩn từ trên người vào khu vực chăn, ga, gối đệm đó nên chúng cũng cần được vệ sinh thường xuyên.

7. Bề mặt tường

Để bảo đảm tính thẩm mĩ và độ bền cho các lớp sơn trên tường nhà bạn, bạn hãy vệ sinh tường nhà mình bằng cách sử dụng miếng bọt biển cùng với nước và nhẹ nhàng lau chùi mặt tường.

Nếu như trên tường tồn tại những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy pha vào nước một chút nước rửa bát hoặc có thể cho trực tiếp nước rửa bát lên miếng bọt biển và nhẹ nhàng lau lại nhiều lần chỗ vết bẩn. Sau cùng, bạn hãy lau sạch lại tường bằng nước sạch nhé.

Tổng hợp bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Trả lời